top of page

Cô Trương Thu Trang Janes x HEW London: sự kết hợp mang màu sắc mới

HEW London - Teacher Training Hub vừa thông báo có một HEW Ambassador mới là cô Trương Thu Trang Janes - một Teacher Trainer được nhiều cơ quan và giáo viên yêu thích với chuyên môn cao và năng lượng tích cực. Sự kết hợp mới này sẽ mang lại những điều gì mới lạ? HEW mời các bạn cùng xem qua bài phỏng vấn cô Trang sau đây nhé:


HEW: Chào cô Trương Thu Trang Janes và cảm ơn cô đã đồng ý tham gia buổi phỏng vấn hôm nay cùng HEW. Cô có thể giới thiệu đôi nét về bản thân không?

Trương Thu Trang Janes (TTTJ): Xin chào HEW. Mình tên là Thu Trang. Các bạn học viên và các thầy cô trong cộng đồng thường gọi mình với tên thân thuộc là Thu Trang – Janes. Mình đã đi dạy tiếng Anh và đào tạo giáo viên trong hơn 13 năm qua. Trong công việc, mình tập trung chủ yếu vào việc thiết kế đồ dùng dạy học, đánh giá và phát triển học liệu cũng như đổi mới phương pháp dạy học. Với mong muốn xây dựng cộng đồng giáo viên hỗ trợ nhau phát triển chuyên môn liên tục và hiệu quả, trong năm 2022 mình đã tổ chức hơn 40 buổi workshop online và offline, trực tiếp giúp đỡ hơn 5 600 giáo viên. Cộng đồng này hiện đã đạt hơn 7 ngàn thành viên. Ngoài ra, mình đã hoàn thành chương trình Thạc Sỹ TESOL của đại học Edith Cowan, Úc và hiện đang công tác tại một trường đại học ở Nha Trang.
HEW: Xin cảm ơn câu trả lời của cô. Cô có thể chia sẻ vì sao cô đồng ý tham gia HEW London - Teacher Training Hub với vai trò đại sứ không?

TTTJ: Thật ra thì mình đã từng nghe tới HEW trước đây, và có khá nhiều giáo viên trong cộng đồng từng tham gia các khóa học của HEW có phản hồi rất tốt. Từ kinh nghiệm thực tiễn đó của giáo viên, mình cũng có một sự tò mò tìm hiểu và mong muốn kết nối với HEW. Ngoài ra, cho tới 2 năm gần đây, khi nhu cầu học tập và sở hữu chứng nhận giảng dạy quốc tế có uy tín tăng cao nhưng thị trường khá hỗn loạn, HEW đã chứng minh được vị thế của mình thông qua việc được xác nhận uy tín từ ALAP (Tập đoàn kiểm định giáo dục uy tín của UK) với các chứng chỉ có ghi CẤP TẠI UNITED KINGDOM và có TEM CHỐNG GIẢ của UK được chấp nhận trên toàn thế giới và được Bộ Giáo Dục Việt Nam công nhận. Song song với kiểm chứng chất lượng, hướng đi của HEW là thay đổi tầm nhìn của cộng đồng giáo viên, nâng cấp chất lượng dạy tiếng Anh lên và giúp học viên bước ra học cao hơn ở nước ngoài hoặc dạy được tiếng Anh cả khi ở nước ngoài. Hướng đi này cũng là mong muốn của mình vì mình đã và đang nỗ lực xây dựng cộng đồng thực hành giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên. Chính vì vậy mình đã đồng ý trở thành đại sứ của Hew London – Teacher Training Hub.
HEW: Vâng HEW rất vinh dự có cô trong đội ngũ. Cô có thể bật mí những kế hoạch và dự án mà cô và HEW London sẽ làm trong tương lai không?

TTTJ: Hện tại, mình và HEW sẽ hỗ trợ lẫn nhau về truyền thông cho các hoạt động miễn phí của Cộng Đồng Thực Hành Giảng Dạy Tiếng Anh CEP và HEW Free Workshops for ESL Teachers nhằm thông tin đầy đủ và giúp đỡ tối đa các giáo viên dạy Tiếng Anh

nâng cao chuyên môn.

Mình vô cùng vinh hạnh và cảm kích khi HEW đã nhận lời sẽ hỗ trợ các chương trình quà tặng và học bổng các chương trình học quốc tế kiểm định bởi ALAP UK giá trị vĩnh viễn toàn cầu cho các thành viên ưu tú của Cộng đồng thực hành giảng dạy tiếng Anh CEP mà mình điều hành, ví dụ như TESOL 120hrs, TESOL 140hrs, TESOL 190hrs (ngang CELTA), DIPLOMA TESOL 350hrs (ngang DELTA), Chứng Chỉ Dạy IELTS Quốc Tế và Chứng Chỉ Dạy Business English quốc tế.

Sắp tới đây, khi Cộng đồng CEP có các workshop, sẽ nhận được sự hỗ trợ, và ngược lại, mình sẽ có mặt và truyền cảm hứng cho các học viên đang học tập các chương trình quốc tế tại HEW. Điều đặc biệt mà mình mong chờ nhất, là không bao lâu nữa, sẽ cùng tham gia khi HEW London trực tiếp mở lớp và cấp bằng TESOL có thực tập offline ngay tại Nha Trang dành cho các thành viên của CEP. Điều này vô cùng hữu ích cho giáo viên ở khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (như Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắc Lắc, Lâm Đồng, …) vì nó giúp các thầy cô tiết kiệm chi phí đi lại vào TPHCM để thực tập offline, cũng như khuyến khích các thầy cô học tập nâng cao chuyên môn nhiều hơn.

Bên cạnh đó, mình xin bật mí thêm là mình và HEW sẽ có nhiều chương trình hợp tác đào tạo cùng nhau, trong đó có cả chương trình đào tạo quốc tế mới tại HEW nhé!
HEW: Wow thật là tuyệt vời! Cô có những chia sẻ nào khác với các bạn độc giả của HEW London không?

TTTJ: Là một người thích học hỏi, mình rất nể các thầy cô siêng năng nâng cao chuyên môn.. Bản thân mình đã trải nghiệm nhiều chương trình học trong nước và quốc tế, mình thật lòng hy vọng các thầy cô giáo tương lai đầu tư thông minh cho việc học bổ sung chứng chỉ hay học lên cao hơn. Hiện nay có rất nhiều diễn đàn giáo dục, và có vô cùng nhiều các chương trình học tập cho các thầy cô lựa chọn. Chỉ cần chịu khó tìm hiểu một chút, chúng ta có thể tìm được cộng đồng giá trị và khóa học uy tín. Từ khóa “accreditation”, và “accredited certificate” sẽ là những từ khóa mà chúng ta nên tìm hiểu khi quyết định học để vừa bồi dưỡng tay nghề, vừa có thể học xa hơn thay thậm chí vươn tầm quốc tế chứ không phải chỉ để cho có bằng để đó, và nó lại cũng không có giá trị bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.


Xin cảm ơn cô Trang dù rất bận rộn với công việc đã dành thời gian tham gia phỏng vấn cùng HEW London và xin chúc cô thật nhiều sức khoẻ và năng lượng khi có thêm vai trò mới là Đại Sứ của HEW London cô nhé!


150 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page